Chủ nhật, Ngày 20/06/2021

Cách làm thịt heo chiên sả ớt thơm ngon

Thịt heo là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Có rất nhiều cách để chế biến thịt heo như thịt luôc, thịt kho tàu… Để cho bữa ăn thêm phần phong phú, Thoitrangnuhoang.vn xin chia sẻ cho các bạn cách làm thịt heo chiên sả ớt ngon đúng chuẩn nhé rất thích hợp ăn với cơm và không bị ngán. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món này. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé .

Nguyên liệu chuẩn bị

-300gram thịt ba chỉ (thịt ba rọi )

-4 tép sả -5 tép tỏi -4 củ hành tím

-2 trái ớt tươi (hoặc muỗng café ớt bột )

-gia vị : ngũ vị hương, bột ngọt, muối, đường, nước tương, bột nêm

-dầu ăn

-dưa leo, xà lách, ngò rí(rau mùi)

Sơ chế nguyên liệu

-thịt ba chỉ đem rửa sạch thái miếng mỏng, cắt đôi nếu miếng thịt quá dài

-hành tím và tỏi đập dập, sả lột lớp vỏ ngoài  rồi băm nhỏ, ớt thái thành từng miếng nhỏ

-Cho thịt vào trong tô , cho hành và tỏi băm ướp với thịt, cho thêm một muỗng café ớt bột, cho một chút bột ngọt , ½ muỗng café đường, ¼ muỗng café bột nêm , 2 muỗng nước tương, ½ muỗng café ngũ vị hương. Trôn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút

Cách thực hiện món thịt heo chiên sả ớt

Bước 1 Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu và cho thịt vào chiên, thịt vừa cho vào chở ngay mặt kia và chiên ,  chiên khoảng 10 phút cho thêm 1 muỗng café đường, 2 muỗng canh nước tương giúp cho thịt mềm , ngấm và thơm hơn. Lật liên tục để thịt vàng đều 2 mặt rồi lấy thịt ra dĩa

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, cho số sả còn lại vào phi thơm , sau đó đến tỏi và ớt . Phi cho đến khi vàng đều thì cho phần thịt vừa chiên vào đảo đều thêm một lần nữa , chiên khoảng 10 phút thì tắt bếp

Bước 3 : Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa , trang trí bày biện cho đẹp mắt một chút. Thêm một chút ngò rí(rau mùi), cắt tỉa một trái ớt, cắt cà chua thành những lát mỏng, và không thể thiếu những lá xà lách xanh mướt, mấy lát dưa leo tươi giòn. Vừa đẹp mắt lại kết hợp với nhau thành một món ngon hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm và một số lưu ý :

-thịt heo xào sả ớt phải chín mềm, có mùi thơm của các gia vị sả, tỏi, ngũ vị hương, vị cay của ớt.

-nên ăn món thịt xào sả ớt khi còn nóng và ăn với cơm nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn

-khi chọn thịt làm món này nên chọn phần thịt ngon nhất hoặc ba chỉ. Nếu sử dụng thịt lơn mán , lơn rừng để làm thì càng ngon hơn.

Video hướng dẫn cách làm thịt heo chiên sả ớt 

Ẩm Thực VN vừa chia sẻ với các bạn cách làm món thịt heo chiên sả ớt. Các bạn có thể thấy đây là một món ăn rất dễ làm không tốn nhiều thời gian và còn ít gây ngán, hơn nữa món này có thể ăn cùng cơm hoặc bún , bánh mì đều rất ngon miệng. Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn để đãi gia đình rồi . Bạn  đã sẵn sàng thay đổi hương vị bữa cơm cho gia đình ? Chúc các bạn thành công ! bạn tham khảo thêm

  1. chè nha đam nấu  hạt sen bổ dưỡng thơm ngon
  2. công thức để chế biến món mực xào sả ớt thơm ngon
  3. cách nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bài viết liên quan