Thứ ba, Ngày 9/08/2022

Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Chắc hẳn các món ăn được chế biến từ bí đỏ ( hay còn gọi là bí ngô) như súp bí đỏ, canh bí đỏ, bí đỏ xào,… đã qua quen thuộc với các bạn phải không nào, tuy nhiên đã bao giờ bạn được thưởng thức món sữa bí đỏ, với vị ngon của bí đỏ hòa quyện với vị béo của sữa cùng mùi thơm dịu của lá dứa, cực kì thơm ngon, đầy dinh dưỡng đấy nhé.

Hãy cùng Ẩm Thực Việt Nam thực hiện cách nấu sữa bí đỏ ngon và đơn giản dưới đây để gia đình bạn đặc biệt là các bé yêu thưởng thức nhé. Nguyên Liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 500g bí đỏ
  • 125ml sữa tươi không đường
  • 150g sữa đặc
  • 30g lá dứa
  • 100g đường
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 2750ml nước
  • Dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố, nồi hấp (hoặc luộc), rây.

Cách làm sữa bí đỏ với 5 bước đơn giản

Bước 1: sơ chế bí đỏ, rửa lá dứa

 

Bí đỏ gọt vỏ

 

Bạn lưu ý bỏ sạch ruột

 

Sau đó cách thành từng miếng vuông nhỏ, để dễ hấp và xay

tiếp theo bạn rửa sạch lá dứa

Bước 2: cho bí đỏ và 10g lá dứa vô hấp hoặc luộc.

Bước 3: đợi đến khi bí chín mềm, bạn cho bí vô cối say nhuyễn

Bước 4: nấu sữa bí Bạn cho bí say + 20g lá dứa, cho thêm nước vô nồi Sau 10 phút lá dứa héo thì vớt ra Sau đó cho 125ml sữa tươi không đường + 100g đường+ 150g sữa đặc vô nồi Bước 5: bật lửa nhỏ, khuấy đều tránh bị cháy đít nồi và khét sữa, để đến khi

sữa sôi tầm 5 phút thì bắt xuống.

chờ đến khi sữa nguội hẳn, bạn hãy cho vô bình, chai lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi uống dần. Thưởng thức sữa bí đỏ

  • Sữa bí đỏ có màu vàng nhẹ rất đẹp mắt, sữa sánh mịn không lợn cợn, vị béo ngọt nhẹ, mùi thơm đặc trưng của bí đỏ quyện với vị thơm của lá dứa và sữa tươi tạo nên 1 thức uống vừa thật thơm ngon và bổ dưỡng.
  • Bạn có thể uống nóng hay lạnh tùy sở thích nhé
  • Uống nóng: rót sữa ra ly rồi cho vào lò vi song hâm nóng hoặc cho ly sữa bí đỏ vào tô ( bát) nước sôi hâm lại, thưởng thức rất là ngon
  • Uống Lạnh: sữa bí đỏ sau khi được để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng là đã đủ lạnh để bạn thưởng thức, nếu bạn thích lạnh hơn thì để lâu hơn 1 chút. Không cần cho đá, vì cho đá sữa sẽ bị loãng và mất vị ngon.

Tác dụng của sữa bí đỏ Trong bí đỏ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị cao. Ngoài cung cấp các chất dinh dưỡng như: vitamin C, kẽm, Kali, phốtpho, chúng còn mang tới lượng Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng hơn. Làm tăng cường hệ xương vững chắc và giúp cho cơ thể tổng hợp lượng protein tốt nhất. Đặc biệt rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Hãy cùng Ẩm Thực Việt Nam chế biến ngay để cả nhà thưởng thức nào.

Thật đơn giản đúng không ạ, với những nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể làm ra 1 thức uống thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình. Chắc chắn món mới lạ này sẽ làm các thành viên gia đình thích thú hơn. Chúc các bạn thành công Bài viết liên quan 

Bình luận

captcha

Bài viết liên quan