Thứ hai, Ngày 25/January/2021

Cách nấu sữa bắp Mỹ thơm ngon tại nhà sữa vàng đẹp uống rất ngon

Cách nấu sữa bắp Mỹ thơm ngon tại nhà sữa vàng đẹp uống rất ngon

Chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loại thức uống rất quen thuộc với mỗi người đó là sữa bắp( sữa ngô). Sữa bắp rất thơm ngon bổ dưỡng, vị béo ngậy, màu vàng song sánh bắt mắt.

Làm sữa bắp vô cùng đơn giản, chúng ta hãy cùng Ẩm Thực Việt Nam thực hiện món sữa bắp này cho gia đình mình cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị làm sữa bắp -5 trái bắp Mỹ , nên chọn bắp còn tươi , hạt to đều.

-220ml sữa tươi không đường

-300gram sữa đặc(tương đương với 1 chén)

-50gram đường -1/3 muỗng cà phê muối

-dụng cụ là máy say sinh tố, 1 túi lọc hoặc 1 cái ray Cách làm sữa bắp

Bước 1:

-Bắp bóc sạch vỏ, để lại phần lá non của bắp và râu bắp

-sau đó đem bắp, lá non và râu bắp đem rửa sạch với nước muối pha loãng

Bước 2 Dùng dao cắt dọc trái bắp để tách riêng phần hạt và lõi , giữ lại lõi bắp

Bước 3: -Cho lõi bắp, lá non, râu bắp vào nồi đun với 2.5 lit nước -đun trong vòng 20 phút rồi vớt ra

Bước 4: -Sau 20 phút vớt lõi bắp , lá non và râu bắp ra. Sau đó tắt bếp -cho hạt bắp đã bào vài nồi nước vừa luộc. Ngâm hạt bắp trong nồi nước đó khoảng 20-30 phút đến khi nước ấm đó còn 20-30 độ C. -tiếp theo vớt hạt bắp cho vào cối say nhuyễn

Bước 5 : -cho bắp xoay nhuyễn đó vào túi lọc hoặc ray để loại bỏ xác bắp

Bước 6 :

-lọc phần nước còn lại của nước luộc lõi bắp, lá non và râu bắp để sữa bắp không còn lợn cợn.

-đổ hết phần bắp đã ray vào phần nước đã lọc. Sau đó đun lên

-tiếp theo bạn cho hết các nguyên liệu còn lại như sữa tươi, đường , muối và sữa đặc vào . Đun trong khoảng 35 phút , nấu sữa bắp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh sữa bị cháy

Đợi sữa bắp nguội bớt thì cho vào hũ hoặc bình đã rửa sạch , lau khô rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh,chúng ta có thể sử dụng được trong vài ngày. Tùy theo sở thích của mỗi người bạn có thể thưởng thức sữa bắp lúc còn nóng hoặc ấm cũng rất tuyệt vời. Công dụng của sữa bắp

  1. Sữa bắp rất tốt cho hệ tiêu hóa: các nhà khoa học đã chứng minh trong bắp ngô có thành phần chính là tinh bột , do đó rất dễ dược hệ tiêu hóa hấp thu vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tiêu hóa khi dùng quá nhiều sữa bắp hang ngày. Bên cạnh đó sữa bắp còn chống táo bón và các bệnh đường ruột giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hiệu quả hơn
  2. Sữa bắp có tác dụng giúp cho mắt sang: bắp ngô có chưa một lượng vitamin A nhất định rất có lợi cho mắt, đặc biệt trong bắp còn chứa lutein và zeaxanthin giúp chống bệnh thái hóa hoàng điểm gây mù ở người lớn tuổi
  3. Sữa bắp có tác dụng tót với não bộ: sữa bắp sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin như B1,B5,B3
  4. Sữa bắp giúp bảo vệ thai phụ, người thiếu máu: trong bắp có chứa axit folic rất tót cho thai phụ. Sữa bắp còn tốt cho những người thiếu máu . Nhờ lượng vitamin C trong bắp mà khi uống có thể nâng cao sức đề kháng
  5. Sữa bắp giúp phòng ngừa bênh tim mạch : trong sữa bắp có chứa những chất ngăn ngừa xơ vữa động mạch , giúp thành mạch máu khỏe hơn giảm các nguy cơ về đau tim và các nguy cơ đột quỵ như : lutein, folate, vitamin B3 , magnesium
  6. Sữa bắp ngăn ngừa lão hóa nhanh : sự kết hợp các vitamin nhóm B và chất lecithin trong loại sữa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, tránh da sạm đen, đẩy lùi tình trạng khô da hay móng tay dễ gãy 

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể nấu cho gia đình những ly sữa bắp thơm ngon bổ dưỡng một cách dễ dàng đúng không ạ. Chúc các bạn thành công Video liên quan

  1. Hướng dẫn nấu chè long nhãn hạt sen rất ngon thanh mát bổ dưỡng
  2. Cách làm nước ép cam cà rốt thơm ngon tại nhà ai cũng làm được
  3. Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon

Bài viết liên quan