Thứ năm, Ngày 16/09/2021

Áo dài truyền thống so với những mẫu áo dài cách tân hiện đại thế nào?

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, bởi vậy có nhiều nét đặc trưng riêng, thường được mặc trong các dịp trọng đại. Với sự ra đời mới cải tiến của nhiều mẫu áo dài cách tân hiện đại mọi người thường muốn tìm hiểu so sánh áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại. Muốn biết được sự thay đổi trong thiết kế, cũng như đặc điểm cổ truyền trước đây.

Chú ý : 

+ Để mua hàng các bạn copy hình trong bài viết gửi cho chúng tôi qua thông tin bên dưới!:

+ Zalo/ Hotline : 0919 333 829 - 0968.333.465 

+ Tìm mua nhiều sản phâm cùng loại tại website : http://thoitrangnuhoang.com/danh-muc/ao-dai-cach-tan/

+ Fanpage Áo Dài Cách Tân : https://www.facebook.com/aodaicachtanNuHoang

Thiết kế cổ của áo dài truyền thống

Áo dài truyền thống thường thiết kế cao, ôm sát vào cổ, tạo nên sự duyên dáng, thanh cao và kín đáo của người phụ nữ. Áo dài cách tân hiện đại, thì có nhiều thiết kế cổ hơn, áo dài có thể thiết kế không cổ, cổ thuyền, cổ tròn đa dạng khác nhau. Thiết kế cổ này không quá lộ liễu so với nét đẹp truyền thống.

Áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại thì áo dài truyền thống ngột ngạt hơn, bởi việc tít vào cổ không có nhiều không gian thoáng. Đặc biệt với những người mập chút sẽ thấy khó chịu hơn.

Thiết kế áo dài truyền thống tay dài

Các kiểu áo dài truyền thống thường có tay dài, phủ toàn bộ tay của người phụ nữ. Tạo dáng vẻ kín đáo che toàn bộ từ vai cho đến cổ tay của cô gái. Áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại thì thướt tha hơn, nhưng điều này cũng gây cảm giác không thoải mái khi rít phần bắp tay. Ngoài ra trong những hôm thời tiết nắng nóng thì khiến người mặc vô cùng khó chịu. Áo dài cách tân thì có thiết kế không tay hoặc tay lửng, thoải mái cho mọi người lựa chọn.

Áo dài truyền thống chỉ mặc một kiểu quần duy nhất

Một đặc trưng hoàn toàn khác của áo dài truyền thống so với áo dài cách tân hiện đại là phần quần chỉ theo một dạng suông lụa cùng màu hoặc khác màu với áo. Đối với áo dài hiện đại, thì phần quần có thể phóng khoáng thoải mái hơn, có thể thay thế bằng nhiều loại quần hoặc váy khác nhau.

Vải áo dài truyền thống chủ yếu là lụa

Vải của áo dài truyền thống thường được làm từ lụa, còn áo dài cách tân hiện đại, có đa màu sắc và nhiều loại vải hơn. Giúp thời tiết mặc áo dài cách tân cũng nhiều hơn so với áo dài hiện đại. Đồng thời giúp giảm giá thành và chi phí để sở hữu một chiếc áo dài đáng kể.

Áo dài truyền thống hạn chế về hình ảnh

Trên áo dài truyền thống có thể là trơn không hình, chất liệu vải trên, các hình ảnh có sự gò bó. Còn đối với áo dài cách tân hiện đại, thì hình ảnh được mở rộng, với đa hình, đa màu sắc khác nhau.

Nét đẹp truyền thống của áo dài truyền thống chúng ta không phủ nhận điều đó, tuy nhiên những thiết kế của áo dài cách tân thì có nhiều chuyển biến tích cực. Giúp ích cho việc mặc sở hữu thoải mái hơn nhiều, đồng thời phù hợp với nhiều đặc điểm công việc khác nhau.

 

Bài viết liên quan