Thứ năm, Ngày 16/09/2021

Cách nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ngon tuyệt

  Đậu hũ kết hợp với thịt heo là một món ăn quen thuộc và rất dễ làm. Món ăn không những thơm ngon , hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát nhẹ nhàng , rất dễ ăn mà không bị ngán. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi cách đều có những bí quyết của riêng mình.

Thoitrangnuhoang.vn bật mí cho các bạn cách nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ngon tuyệt. Chúng ta cùng bắt đầu nhé

Nguyên liệu chuẩn bị -200gram thịt say( nên chọn thịt vai hoặc thịt ba chỉ) -4 miếng đậu hũ       -hành tím, hành lá, ngọ dí (rau mùi) -3 quả cà chua -gia vị : mắm, muối , bột ngọt, hạt nêm, tiêu, tuong ớt, tương cà

Các bước thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu -hành tím, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chia làm 2 phần , 1 phần dùng để ướp thịt -cà chua rửa sạch, cắt ra làm đôi, bỏ hạt.

Sau đó cắt cà chua thành từng miếng nhỏ bằng hạt lựu, các bạn có thể băm nhỏ hoặc xay nhiễn cà chua cũng được.

- Đậu hũ chọn loại chiên sẵn, dùng dao cắt đậu hũ, nhưng không cắt rời dùng muỗng lấy ruột đậu hũ ra cho vào tô thịt băm -thịt băm đem tán đều với ruột đậu hũ, ta bắt đầu nêm gia vị  cho ngấm vào thịt và đậu hũ.

Bao gồm 1 chút bột ngọt, 1 muỗng café bột nêm, 1/3 muỗng café tiêu, trộn thêm hành tím, hành lá đã thái sẵn . Các bạn có thể cho thêm mọc nhĩ(nấm mèo ) trộn cùng sẽ làm cho món ăn thêm độ giòn sần sật của mọc nhĩ.

Sau khi đã cho các nguyên liệu và gia vị ta đem trộn đều với nhau. Để nhân thấm trong khoảng 10 phút -dùng muỗng dồn thịt vào miếng đậu, dồn lần lượt cho tới khi hết

Bước 2: Chiên đậu Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng. Cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. Đậu vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 3 : Làm nước sốt cà chua -Lấy một cái tô, cho 1 muỗng canh tương cà đầy, một muỗng canh tương ớt, cho vào 1 chút nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café đường sau đó dùng thìa khuấy đều lên -bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thả hành tím vào phi hành cho vàng thơm ,

sau đó cho cà chua vào xào cùng, xào 1 chút thì đổ hỗn hợp nước tương vào. Cho thêm 1 chút nước sôi, tùy theo khẩu vị mặn nhạt của mỗi người, các bạn có thể cho thêm mắm vô phần nước sốt. Đảo đều cho đến khi cà chua nhừ , cho phần đậu hũ đã chiên vào.

Dùng muỗng tưới đều nước sốt lên miếng đậu hũ cho đậu hũ thấm đều gia vị. Đun đến khi nhân đậu chín đều, nước sốt sền sệt thì thêm hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Cho đậu hũ ra đĩa và trang trí một chút cho đẹp mắt nhé các bạn như tỉa hoa bằng trái ớt và trái cà chua tạo hình bông hồng, thật đơn giản phải không nào.

Video hướng dẫn cách nấu đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua. 

Ẩm Thực VN vừa chia sẻ đến với các bạn món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thật đơn giản và dễ làm phải không các bạn, rất vui được đồng hành cùng các bạn  trong mỗi bữa ăn. Chúc các bạn thành công Các bạn tham khảo thêm

  1. Công thức để chế biến món  mực xào sả ớt
  2. Chè nha đam nấu với hạt sen
  3. Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ chiên giòn

Bài viết liên quan