Thứ ba, Ngày 9/08/2022

Cách làm trà tắc kết hợp trà dứa thơm dịu uống rất mát, thơm ngon

Cách làm trà tắc kết hợp trà dứa thơm dịu uống rất mát, thơm ngon

Với thời tiết nóng nực ngày hè mà được thưởng thức một ly trà tắc(quất) là một giải pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn thanh nhiệt cơ thể. Hãy cùng Ẩm Thực Việt Nam thực hiện cách làm trà tắc kết hợp trà dứa thơm dịu theo cách đơn giản , dễ làm nhất. Nguyên liệu chuẩn bị để làm thức uống :

  • 1 lít nước
  • 8 trái tắc
  • 10gram trà dứa
  • 100gram đường

Các bước thực hiện trà tắc Với đầy đủ những nguyên liệu chúng ta sẽ thực hiện chế biến theo các bước sau:

Bước 1 : đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị

Bước 2 : sau khi đun sôi nước,  đem 10gram trà dứa bỏ vào nồi hoặc bình chứa sau đó chế nước sôi để ươm trà, ươm trong khoảng 15-20 phút để trà ra hết chất.

Bước 3: trong thời gian chờ ươm trà, các bạn đem tắc(quất) rửa sạch, sau đó chúng ta cắt tắc(quất) ra làm đôi , vắt nước tắc vào ly. Chú ý là phải lọc bỏ hạt tắc đi . chúng ta nên cắt 1 vài miếng tắc nhỏ để trang trí cho đẹp mắt

Bước 4 : sau khi ươm trà xong, các bạn thực hiện dùng dụng cụ lọc bã trà để có một bình nước cốt trà trong và đẹp không còn cặn trà .

Bước 5: cho 100gram đường với  nước tắc vào khuấy đều. Như vậy chúng ta đã có 1 bình trà tắc kết hợp trà dứa thơm dịu cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi

   

Tùy theo sở thích của mỗi người có thể uống trà tắc với đá hoặc không đá . Và cũng đừng quên trang trí cho ly trà tắc của bạn thật đẹp và hấp dẫn nhé Công dụng của trà tắc:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Tắc chứa nhiều vitamin C kích thích sự tang trưởng của tế bào mới, hệ thống miễn dịch, giúp cơ thế tránh được nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm
  • Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: tắc chứa nhiều chất chống oxy hóa proanthocyanidins giúp ngăn ngừa vi khuẩn, giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, có lợi cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
  • Chữa ho: Tắc chứa nhiều pectin, tinh dầu, các vitamin có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bệnh suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: chất catechin trong tắc giúp cân bằng lượng insulin và glucose trong cơ thể từ đó giảm khả năng tích tụ đường trong máu, là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường
  • Giúp cho đôi mắt sang và khỏe mạnh: hàm lượng vitamin A và β – carotene giúp giảm căng thẳng giảm quá trình oxy hóa ở võng mạc mắt. nhờ đó có thể hạn chế được thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Lưu ý:

  • Không nên dùng vào lúc đói vì các axit hữu cơ sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày, gây khó chịu, ngứa họng
  • Tránh uống trà ngay sau bữa ăn, vì có thể làm cản trở quá trình làm việc của dạ dày
  • Đối với những người mãn tính như sỏi thận, loét dạ dày, táo bón, mất ngủ… không nên uống nhiều trà tắc.

 Sự kết hợp của trà dứa và tắc tạo nên món trà tắc mát lành, hương vị của trà dứa hòa quyện với vị thơm đặc trưng của tắc sẽ làm nhiều người ưa thích. Không những vậy trà tắc còn là 1 vị thuốc ngăn ngừa được nhiều bệnh. Thật đơn giản để có 1 ly trà tắc thơm ngon đúng không nào. Các bạn có thể pha mỗi ngày để uống. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Bình luận

captcha

Bài viết liên quan