Thứ tư, Ngày 12/08/2020

Cách nấu món chè sương sáo hạt é và khổ tai ngon đúng điệu

Sương sáo hạt é, khổ tai là 1 trong những thức uống thanh nhiệt rất tốt đối với cơ thể đặc biệt rất đơn giản và dễ làm, nên thường được các chị em phụ nữ chế biến cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu cho món chè sương sáo hạt é khổ tai thì tương đối đơn giản và dễ tìm, bạn chỉ cần ,ột chút thời gian rãnh rỗi ngày cuối tuần là đã có thể chế biến được món chè tuyệt vời này rồi.

không cần chần chừ nữa, hãy cùng sanmagiamgia.com.vn chế biến nhanh nào.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 200gram đường phèn
  • 1 gói bột sương sáo đen 50g (hoặc trắng tùy sở thích của bạn)
  • Hạt é: 2 muỗng canh ( tương đương với 10g)
  • Khổ tai (rong biển): 50gram

Cách làm chè sương sáo hạt é, khổ tai Bước 1: sơ chế nguyên liệu Cho hạt é và khổ tai vào ngâm trong 2 tô nước

Bước 2: nấu sương sáo Cho 50g bột sương sáo hòa với 800ml nước lạnh ( nếu bạn ăn mềm thì hòa với 1 lít nước). Sau đó dùng ray lượt lại nước sương sao 1 lần, mục đích giúp sương sáo khi đông sẽ mịn hơn. Tiếp đó cho vô nồi 50g đường phèn,khuấy đều và đun lên trong khoảng 3 đến 5 phút, ( lưu ý khi đun phải khuấy liên tục, khi sương sáo còn lợn cợn thì chưa được, đun đến khi sương sáo trong lại)

Khi sương sáo đã trong lại, cho ra khuôn hoặc tô để nguội. khi thạch sương sáo đông lại và nguội hẳn bạn dùng bao thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh,

Sau khoảng một đến hai tiếng có thể đem ra thái nhỏ và nấu cùng nước chè.

Bước 3: nấu nước chè Khổ tai vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo chuẩn bị 1 lít nước, cho vô nồi nước đó 150gram đường phèn đun sôi lên. Nước sôi lên cho hết 50gram khổ tai vào. Sau đó tắt bếp cho hết hạt é đã ngâm cùng với thạch sương sáo đã thái nhỏ vào nồi nước đường trộn đều lên là đã hoàn thành món chè sương sáo hạt é, khổ tai của mình rồi.   Bước 4: thưởng thức chè sương sáo hạt é khổ tai Cho chè ra ly ( hoặc chén), cho thêm đá vào sẽ ngon hơn.  Bạn có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần ( bảo quản được 2 đến 3 ngày).

Tác dụng của chè sương sáo hạt é khổ tai.

  • Thanh nhiệt, giải độc

Theo quan điểm của y học cổ truyền, hạt é có tính hàn nên chức năng quan trọng nhất của nó là dùng để trị bệnh như: nóng rát cổ họng, sung đau cổ họng, ho khan, nôn ra máu, viêm đường tiết niệu, nhức răng. Uống nước hạt é vào mùa hè sẽ có tác dụng giải nhiệt vừa giải khát vừa có lợi cho sức khỏe.

  • Tăng sức đề kháng:

trong hạt é có chất chống oxy hóa rất cao và nhiều chất dinh dưỡng. bên cạnh đó màu đen đặc trưng của hạt é có khả năng giúp bảo vệ màng tế bào rất tốt, kháng viêm và chống lại sự thoái hóa của não đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  • Tốt cho tim mạch:

Hạt é hiện được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mỡ máu, giảm nguy ciw mắc các bệnh tim mạch. Hạt é có khả năng hút nước lớn và chất xơ rất nhiều.

  • Giúp ngủ sâu hơn

Những người  bị mất ngủ có thể sử dụng hạt é thay cho các loại thuốc an thần, thuốc ngủ khác. Các chuyên gia khẳng định hạt é giúp giảm tình trạng căng thẳng, giúp an thần làm giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Những ngày nắng nóng như thế này mà nhâm nhi ly sương sáo hạt é khổ tai mát lạnh  lại tốt cho sức khỏe thì còn gì bằng đúng không ạ. Các bạn cùng làm thử đi nhé. Chúc các bạn thành công với món chè sương sáo hạt é khổ tai này nha. Các bạn tham khảo thêm

  1. cách làm món mực rim tỏi ớt đơn giản thơm ngon lạ miệng
  2. cách nấu món thịt bò xào ớt chuông và hành tây chuẩn vị
  3. cách nấu chè nha đam với đậu xanh thanh mát bổ dưỡng

Bài viết liên quan