Thứ bảy, Ngày 26/09/2020

Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon nhìn là muốn ăn ngay

Thoitrangnuhoang.vn Hôm nay sẽ cùng các bạn làm món sườn xào chua ngọt rất ngon và hấp dẫn. Sườn xào chua ngọt là một món ăn được yêu thích trong mâm cơm gia đình. Sườn non mềm , thịt ngọt, cùng với vị chua, ngọt của nước sốt nghe đến vậy thôi là đủ thấy ngon rồi phải không các bạn. nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-300gram sườn non

-1.5 muỗng giấm

-1/2 muỗng bột năng

- 1 muỗng đường

-1/6 muỗng tiêu, một chút xíu muối và bột ngọt -

6 tép tỏi, 2 củ hành tím

-1 quả trứng

-2 muỗng tương cà, 1 muỗng nước tương Lưu ý nên chọn sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt. chọn sườn có màu tươi, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi.  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi với chút muối, sau đó rửa sạch lại, để ráo nước

- Trong thời gian chờ thịt ráo nước đem hành tỏi rửa sach, lột vỏ đem băm nhỏ

Tiếp theo ướp sườn cùng các gia vị sau:

  • Hành băm, và 1 ít tỏi vừa băm ( để lại 1 ít tỏi làm nước sốt)
  • ½ muỗng cà phê tiêu + 1 ít muối + 1 chút bột ngọt
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh nước tương

Trộn đều ướp trong khoảng 10 đến 15 phút   Sau khi ướp sườn xong bạn lấy lòng trắng trứng gà trộn với ½ muỗng canh bột năng, khuấy cho bột mịn rồi cho vào tô sườn. dùng bao tay trộn đều hỗn hợp bột với sườn (giúp sườn giòn ngon hơn)   Bước 2: pha nước sốt Chuẩn bị 1 cái tô nhỏ để pha nước sốt Để pha nước sốt bạn hòa các gia vị sau:

  • 1,5 muỗng canh giấm
  • ½ muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh tương cà
  • ½ muỗng canh nước tương

Sau đó khuấy tan các gia vị, tạo thành 1 hỗn hợp nước sốt đậm đà, đẹp mắt

Bước 3: Ram sườn Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vô, dầu ăn sôi lên thì cho sườn vào chiên đến khi sườn chín vàng đều thì cho ra đĩa.

Tiếp theo, chuẩn bị 1 cái chảo khác để làm nước sốt ( hoặc bạn có thể sử dụng lại chảo vừa chiên sườn). tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vô chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào, khuấy đều cho nước sốt nóng lên, và hơi sệt lại.

Khi nước sốt hơi sệt lại bạn đổ hết sườn vào chảo nước sốt, đảo đều để sườn ngấm nước sốt. Cứ đảo như vậy cho đến khi sườn ngấm nước sốt ( khoảng 5 đến 7 phút) thì cho ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm 1 ít rau sống cho dĩa sườn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm :

-món ăn có màu sắc hấp dẫn, phần nước sốt sền sệt, bao phủ lên từng miếng sườn

-món ăn dậy mùi thơm của hanh, tỏi phi, thoang thoảng vị chua nhẹ đặc trưng của giấm

-miếng sườn chín mềm, róc sương nhưng thịt vẫn ngọt, chắc và không bị bã, thấm nước sốt đủ vị chua , cay, mặn, ngọt.

Như vậy Ẩm Thực Việt Nam vừa cùng các bạn làm xong món sườn xào chua ngọt, chúng ta đã có thêm một món ăn mới để thay đổi cho bữa ăn hằng ngày.

Chúc các bạn thành công! Các bạn tham khảo thêm

  1. Cách nấu chè nha đam với đậu xanh thanh mát
  2. Cách chế biến món cải thìa xào nấm rơm
  3. Đậu bắp xào tỏi kết hợp sả và ớt

Bài viết liên quan